Cách Phân Biệt Tổ Yến Già Và Tổ Yến Non

Cách Phân Biệt Tổ Yến Già Và Tổ Yến Non Cực Chuẩn

Chúng ta đều biết rằng, sử dụng yến sào tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều loại tổ yến khác nhau. Nếu phân loại yến theo thời gian thì sẽ có 2 loại là tổ yến giàtổ yến non. Vậy thì tổ yến già và tổ yến non loại nào tốt hơn? Cách phân biệt 2 loại này như thế nào ? Nên mua tổ yến nào để có được giá trị dinh dưỡng cao nhất? Bài viết dưới đây của Ý An sẽ giúp bạn tìm ra lời giải đáp cụ thể.

Tổ yến non là gì?

Tổ yến non là một loại thực phẩm có nguồn gốc từ tổ của các loài chim yến. Tổ yến non thường được thu thập từ các tổ yến non của chim yến, trước khi các con chim phát triển hoàn toàn và bắt đầu sản xuất nước dãi cho con non. Tổ yến non thường có giá trị dinh dưỡng cao và được coi là một loại thực phẩm đắt đỏ và quý báu ở một số nền văn hóa ẩm thực, đặc biệt ở Đông Á.

Tổ yến non được sử dụng trong nhiều món ăn và thức uống, thường làm thành súp hoặc cháo. Nó được cho là có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm tác động tốt đối với làn da, hệ tiêu hóa, và tăng cường sức kháng của cơ thể. Tuy nhiên, việc thu thập tổ yến non có thể gây hại đến loài chim yến và gây ra vấn đề về bảo vệ môi trường. Do đó, việc sản xuất và tiêu thụ tổ yến non đang gặp phải các vấn đề về bảo vệ môi trường và đạo đức.

yến sào

Tổ yến già là gì?

Tổ yến già, hay còn gọi là tổ yến trưởng thành, là một dạng của tổ yến mà con chim yến, đã sử dụng để xây dựng tổ và nuôi con. Tổ yến già được tạo ra từ nước dãi và sợi bạc của các con yến, sau khi chúng đã phát triển đủ để sản xuất tổ. Loại tổ này thường bền đẹp hơn so với tổ yến non và thường được sử dụng để thu thập và tiêu thụ trong món ăn và thức uống có giá trị cao.

Tổ yến già được coi là thực phẩm quý báu và thường được sử dụng trong ẩm thực truyền thống của nhiều quốc gia châu Á, đặc biệt là ở Trung Quốc. Tổ yến già được sử dụng để làm các món súp, cháo, và các món ăn khác. Tổ yến già có giá trị dinh dưỡng cao và được cho là có nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên, việc thu thập tổ yến đã gây ra các vấn đề về bảo vệ môi trường và đạo đức, do ảnh hưởng đến các loài chim yến và môi trường tự nhiên.

Cách phân biệt tổ yến già và tổ yến non cực chuẩn

Có rất nhiều đặc điểm để phân biệt tổ yến già và tổ yến non. Cụ thể, tổ yến già và tổ yến non hoàn toàn có thể phân biệt dựa vào mắt thường. Bạn có thể dựa vào các yếu tố sau đây:

Đặc điểm Tổ yến già Tổ yến non
Màu sắc Tổ yến già thường có màu vàng ngà, có thể lẫn phân chim và tạp chất. Màu trắng sáng, không lẫn phân chim hay tạp chất.
Sợi yến – Tổ yến già sẽ có sợi yến to, dày và chắc chắn.– Khi chưng sẽ có cảm giác dai giòn, sợi rất chắc.

– Chưng lâu vẫn giữ được sợi.

– Tổ yến non có sợi yến nhỏ, mỏng và mềm.– Khi chưng lên sẽ rất nhanh mềm, khi dùng thấy hơi bở.

– Chưng lâu có thể tan trong nước.

Mùi hương Vì dính tạp chất, tồn tại lâu ngoài môi trường nên sẽ có mùi hơi tanh. Dù trải qua quá trình chế biến kỹ nhưng vẫn còn mùi tanh này. Là tổ yến mới, không dính lông hay tạp chất nên tổ yến non có mùi thơm dịu đặc trưng.
Giá cả Giá tổ yến già rẻ và phải chăng hơn so với tổ yến non. Tổ yến non thu hoạch khá ít, giá thành sẽ nhỉnh hơn tổ yến già một chút.

Nên mua tổ yến già hay tổ yến non ?

Nên mua tổ yến già hay tổ yến non là tốt nhất. Thực chất, giá trị dinh dưỡng của cả tổ yến già và tổ yến non không quá có nhiều sự khác biệt. Vì vậy, mua tổ yến già hay tổ yến non sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính của mỗi người. Cụ thể:Nếu bạn muốn mua yến sào cho trẻ nhỏ thì tổ yến non sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Bởi hệ tiêu hóa của trẻ vẫn đang hoàn thiện. Tổ yến non sạch, dễ hấp thu với sợi yến mềm sẽ giúp cơ thể trẻ hấp thụ tốt nhất.Nếu bạn muốn mua tổ yến cho người trưởng thành, người già, phụ nữ mang thai, phụ nữ cho con bú hay đơn giản là mua để tẩm bổ cơ thể thì tổ yến già sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất. Lúc này, hệ tiêu hóa của người lớn đều có thể dễ dàng hấp thụ trọn vẹn dưỡng chất có trong tổ yến. Bên cạnh đó, sử dụng tổ yến già cũng giúp tiết kiệm chi phí hơn.

Thông tin liên hệ

Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng liên hệ trực tiếp nhân viên tư vấn khách hàng hoặc để lại thông tin cho chúng tôi:
 • Nhà phân phối sản phẩm yến sào toàn quốc
 • Địa chỉ: Đường 18,Phường 8, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
 • Phone: 0934.677.667
 • Email: yensaoanlanh@gmail.com
 • Website: https://yensaoanlanh.com/

  Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
  Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
  Gọi ngay cho chúng tôi