Giải Đáp Thắc Mắc: Bạch Yến Có Phải Yến Càng Trắng Thì Càng Tốt?

Bạch yến (còn gọi là yến trắng) là loại tổ yến sào phổ biến nhất trên thị trường. Tuy nhiên, nhiều người dùng khi chọn mua bạch yến đã lầm tưởng rằng, mua tổ yến càng trắng thì chứng tỏ yến càng sạch. Vậy có phải yến càng trắng thì càng tốt? Bài viết dưới đây của Yến sào An Lành sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Thực tế về màu sắc của tổ yến

Chúng ta đều biết rằng, tổ yến được tạo thành từ nước bọt của chim yến. Vì vậy, thức ăn của chúng là gì cũng ảnh hưởng trực tiếp tới màu sắc và độ trắng của tổ yến.

Thực tế, bạch yến sẽ có màu trắng ngà hoặc hơi vàng. Thường chim yến sẽ ăn côn trùng nhỏ. Tùy theo vùng kiếm ăn với các loại côn trùng theo mùa, màu tổ yến sẽ sự sự khác biệt ít nhiều.

yến tổ

Có phải bạch yến càng trắng thì càng tốt?

Như đã nói ở trên, màu trắng ngà hoặc hơi vàng là màu đặc trưng của bạch yến. Vì vậy, thắc mắc có phải yến càng trắng thì càng tốt thì điều này là không đúng. Bạch yến tự nhiên chỉ có 2 màu này. Nếu màu sắc càng trắng sáng, rất có thể tổ yến đó đã sử dụng chất tẩy độc hại.

Nói rõ hơn về vấn đề dùng thuốc tẩy trắng cho tổ yến, nhà yến lâu năm cho biết: Quy trình tinh chế tổ yến chất lượng rất kỳ công. Mọi khâu xử lý đều là thủ công 100%. Vì vậy, một người thợ giỏi có thể làm sạch 1 – 1.5kg yến một tháng. Điều này đã làm tăng chi phí nhân công và tốn kém thời gian. Trong khi đó, nếu dùng thuốc tẩy trắng, mỗi người 1 ngày có thể làm sạch tới 20kg yến sào.

yến thô

Hướng dẫn cách nhận biết yến sào bị dùng thuốc tẩy

Sau khi biết được có phải yến càng trắng thì càng tốt, bạn cần phải có kiến thức để phân biệt được yến sào bị tẩy trắng bằng hóa chất độc hại. Cách thực hiện như sau:

 • Nhận biết qua mùi tổ yến: Tổ yến bị ngâm tẩy trắng sẽ có mùi hôi nồng, tanh lòng trắng trứng, mùi thuốc tẩy hoặc mùi hơi hắc khét chứng tỏ tổ yến này có thể đã bị dùng thuốc tẩy trắng.
 • Nhận biết qua màu tổ yến: Yến tẩy trắng sẽ có màu trắng toát rất giả. Trong khi đó, tổ yến được làm sạch thủ công sẽ có màu trắng ngà ngà hoặc hơi vàng. Bên cạnh đó, ở những tổ yến dùng thuốc tẩy trắng có thể xuất hiện những đốm xám không đều.
 • Nhận biết qua độ nở của yến: Yến đã ngâm hóa chất tẩy trắng sẽ phải ngâm và chưng yến lâu hơn so với yến làm sạch thủ công. Thường yến tẩy sẽ cần ít nhất 2-4 tiếng ngâm nước rồi mới chế biến. Còn chưng yến chín sẽ cần đến 3-4 tiếng để sợi yến nở ra. Trong khi đó, bạch yến sào thật và làm sạch thủ công rất nhanh mềm và mau nở khi ngâm và chưng.

 

Thông tin liên hệ

Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng liên hệ trực tiếp nhân viên tư vấn khách hàng hoặc để lại thông tin cho chúng tôi:
 • Nhà phân phối sản phẩm yến sào toàn quốc
 • Địa chỉ: Đường 18,Phường 8, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
 • Phone: 0934.677.667
 • Email: yensaoanlanh@gmail.com
 • Website: https://yensaoanlanh.com/

  Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
  Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
  Gọi ngay cho chúng tôi