Phân biệt yến sào thật và giả: Cách nhận biết nhanh và đơn giản khi mua

Nếu người dùng biết cách phân biệt tổ yến thật và giả thì có thể lựa chọn được sản phẩm chất lượng. Tránh mất tiền, tránh mua phải hàng giả gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Do sự phổ biến và ưa chuộng. Nên các sản phẩm tổ yến kém chất lượng đang tràn lan trên thị trường. Vì vậy, độc giả nên thận trọng khi mua và tiêu thụ loại thực phẩm giàu dinh dưỡng này….Phân biệt yến sào thật và giả:

Cách làm giả tổ yến tinh chế như thế nào?

Yến sào tên gọi của tổ của con chim yến được khai thác làm thực phẩm cho con người. Hàm lượng dinh dưỡng có trong tổ chim yến dồi dào. Giúp cải thiện sức khỏe, sắc đẹp và hỗ trợ khắc phục nhiều vấn đề khác. Từ lâu, loại thực phẩm này đã có giá trị cao trên thị trường. Thường được sử dụng cho vua chúa và người trong tầng lớp thượng lưu… Phân biệt yến sào thật và giả:

98e00993a7a34562e57df902775b2a2c

Ngày nay, với sự phát triển của ngành nghề nuôi yến và thu hoạch tổ yến trong nhà. Điều kiện khai thác thuận lợi đã. Giúp cho giá tổ yến giảm đáng kể so với giai đoạn trước đó. Đồng thời sản lượng tổ yến nuôi cũng được thu hoạch nhiều hơn. Do đó, độ khan hiếm của yến sào cũng gia tăng. Phân biệt yến sào thật và giả:

Cũng chính vì thế nhu cầu của người sử dụng ngày càng cao mà hiện nay một số cơ sở sản xuất đã không màng đến vấn đề đạo đức và luật pháp. Sản xuất hàng loạt những tổ yến sào giả bán tràn lan trên thị trường. Tổ yến được làm giả với nhiều cách thức và chất liệu khác nhau. Theo một số trường hợp xác định được cơ sở sản xuất yến giả. Người ta cho biết đã pha trộn gelatin, mủ trôm làm giả những tổ yến thật.

Cách phân biệt yến sào thật giả nhanh, đơn giản

 

35ae6a51d87fe5027250d01737232947

 

Phân biệt yến thật giả qua mùi vị:

Yến thật: Đây là cách bạn có thể áp dụng ngay. Mùi vị của yến thật sẽ không quá ngọt, đồng thời sẽ khá nồng mùi lòng trắng trứng.

Yến giả: Thông thường sản phẩm làm giả sẽ được người làm bổ sung đường nhằm gia tăng độ dính của sợi yến giả, đồng thời phòng chống nấm mốc. Tuy nhiên, điều này lại khiến người dùng bị ảnh hưởng sức khoẻ nghiêm trọng. Phân biệt bằng mùi vị yến giả sẽ tương đối khó.

Xem kiểu dáng và màu sắc: Yến thật thường có hình dạng tự nhiên, có những sợi sợi mịn và không đều. Trong khi đó, yến giả thường có hình dạng đồng đều hơn, có thể được làm từ các nguyên liệu nhân tạo và có màu sắc đồng nhất.

Kiểm tra chất liệu: Yến thật thường được làm từ tổ chim yến tự nhiên, trong khi yến giả thường được làm từ các loại nguyên liệu nhân tạo như gelatin, rau câu hay mủ  hoặc các chất làm giả. Bạn có thể hỏi người bán hoặc kiểm tra thông tin trên bao bì để biết chắc chắn về chất liệu của sản phẩm.

Kiểm tra giá trị dinh dưỡng: Yến thật chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, collagen và các loại khoáng chất. Yến giả có thể không có giá trị dinh dưỡng cao như yến thật. Phân biệt yến sào thật và giả:

Bạn cũng có thể xem xét thông tin dinh dưỡng trên bao bì. Hỏi người bán về nguồn gốc và giá trị dinh dưỡng của sản phẩm. Sử dụng các thử nghiệm đơn giản: Bạn có thể thử nghiệm bằng cách thả một mẩu yến vào nước. Yến thật sẽ tan chảy và không để lại bất kỳ cục bông hoặc chất lượng nào.

Trong khi đó, yến giả có thể tan chảy nhưng thường để lại các cục bông hoặc chất lượng. Xem xét nguồn gốc và thương hiệu: Nếu bạn mua từ các thương hiệu uy tín và đáng tin cậy. Khả năng nhận được yến thật sẽ cao hơn. Hãy tìm hiểu về nguồn gốc sản phẩm và xem xét đánh giá và phản hồi từ khách hàng trước đó. Phân biệt yến sào thật và giả:

Phân biệt yến thật giả bằng cách ngâm nước

Ngâm nước tổ chim yến giúp bạn nhận biết yến sào thật giả. Cách này được nhiều người sử dụng và đạt hiệu quả cao nhất. Áp dụng tại nhà trước khi dùng nhằm bảo đảm yến đúng chất lượng, không bị hại cơ thể. Theo đó, trước hết bạn cho tổ yến vào trong thau nước sạch, ngâm 30 phút. Trường hợp là yến sào thật, sợi yến sau ngâm sẽ nở mềm, màu sắc còn nguyên vẹn, không bị tan ra. Mùi của tổ là hơi tanh tự nhiên. Giống với mùi của lòng đỏ trứng gà ngoài ra tổ chim yến còn có mùi mốc nhẹ.

71a1dd76e82302fd18c0f1e7c223c2c0

Tuy nhiên đối với tổ yến giả sau một thời gian ngâm nước sẽ bị biến đổi màu sắc, còn đối với những tổ yến huyết bị làm giả màu, ngâm sẽ phai dần trong nước. Bên cạnh đó, sợi yến bị tan ra, kèm theo mùi chất phụ gia rõ nét.Phân biệt yến sào thật và giả:

Hy vọng qua bài viết, bạn đọc đã hiểu rõ một số cách nhận biết yến thật giả nhằm mua và sử dụng yến sào chất lượng, bảo đảm an toàn sức khoẻ. Trường hợp nghi ngờ yến giả, nên chủ động dừng sử dụng và báo với cơ quan chuyên môn để được tư vấn, đồng thời ngăn chặn việc bán yến kém chất lượng trên thị trường.

 

Thông tin liên hệ

Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng liên hệ trực tiếp nhân viên tư vấn khách hàng hoặc để lại thông tin cho chúng tôi:
 • Nhà phân phối sản phẩm yến sào toàn quốc
 • Địa chỉ: Đường 18,Phường 8, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
 • Phone: 0934.677.667
 • Email: yensaoanlanh@gmail.com
 • Website: https://yensaoanlanh.com/

  Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
  Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
  Gọi ngay cho chúng tôi