Thông Tin Chi Tiết Về Hạn Sử Dụng Của Yến Sào

Thông Tin Chi Tiết Về Hạn Sử Dụng Của Yến Sào

Yến sào sẽ mang hiệu quả tốt nhất là khi không sử dụng hóa chất bảo quản. Vậy hạn sử dụng của yến sào khoảng bao lâu? Ở bài viết dưới đây, An Lành sẽ giải thích cụ thể về thời gian sử dụng của yến sào. Đồng thời chia sẻ cách bảo quản tổ yến được lâu nhất mà không bị mất đi dưỡng chất, mời bạn cùng tham khảo.

Hạn sử dụng của yến sào tươi bao lâu?

Tổ yến sào tươi là loại yến đã được tiến hành nhặt lông nhưng chưa được hong khô nên vẫn còn ướt. Vậy hạn sử dụng của yến sào tươi được bao lâu? Thường tổ yến sào tươi sẽ có thể giữ được trọn vẹn dinh dưỡng khoảng 48 tiếng trong điều kiện nhiệt độ phòng. Nếu để trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể để được lên tới 7 ngày.

Điều kiện bảo quản tổ yến sào tươi tốt nhất là ở ngăn đông. Với điều kiện này, bạn hoàn toàn có thể bảo quản yến lên tới 3 tháng. Tuy nhiên, để quá lâu cũng có thể khiến một số thành phần kém bền vững trong tổ yến bị mất chất.

Nếu cần mua yến sào tươi thì bạn cần đặc biệt chú ý tới khâu vận chuyển. Ưu tiên chọn địa chỉ cung cấp yến tươi gần. Nếu khoảng cách ngắn thì bạn hoàn toàn có thể bảo quản yến ở nhiệt độ thường. Nhưng nếu vận chuyển xa thì sản phẩm cần thiết được bảo quản trong thùng xốp để tránh bị hư hỏng.

yến thô

Hạn sử dụng của yến thô nguyên tổ được bao lâu?

Tổ yến thô là những loại yến vừa được khai thác và mới chỉ được làm sạch bụi bẩn. Do đó, hạn sử dụng của yến sào thô nguyên tổ gần như là vô hạn trong điều kiện môi trường tự nhiên. Thậm chí, khi còn yến sống thì tác động của thời tiết. Nhiệt độ bên ngoài càng giúp tổ yến dai ngon hơn.

Tuy nhiên, sau khi được khai thác về thì điều kiện bảo quản có thể bị thay đổi. Nên các chuyên gia dinh dưỡng thường khuyến cáo người dùng nên sử dụng tổ yến thô nguyên tổ trong vòng 2 -3 năm.

Để tổ yến thô nguyên tổ giữ được lâu nhất, bạn nên bảo quản sản phẩm ở nơi thoáng mát. Tránh ánh nắng mặt trời tác động trực tiếp.

Đồng thời, bạn cũng không nên để tổ yến thô ở nơi kín. Hầm nóng vì như vậy. Vi khuẩn và nấm mốc có thể phát triển mạnh làm hư hỏng tổ yến. Nếu có thể, hãy cho yến thô vào trong túi nilon hút chân không hoặc hộp đựng.

collagen có trong yến sào không

Hạn sử dụng của yến tinh chế khoảng bao lâu?

Yến tinh chế chuẩn hay còn gọi là yến đã được rút lông và trải qua quá trình làm sạch lông, bụi bẩn, tạp chất và đã được hong khô. Do đó, hạn sử dụng của yến sào tinh chế sẽ gần giống với yến khô là khoảng 2 – 3 năm trong điều kiện bảo quản tốt.

Tuy nhiên, hàm lượng dinh dưỡng của tổ yến tinh chế nếu để quá lâu sẽ bị ảnh hưởng. Thường dưỡng chất tổ yến chỉ được giữ trọn vẹn trong năm đầu tiên. Do đó, chuyên gia dinh dưỡng vẫn khuyến khích bạn nên sử dụng yến tinh chế trong 1 năm đầu để đảm bảo hương vị lẫn giá trị dinh dưỡng cao nhất.

Lưu ý: Khi mua yến tinh chế, bạn nên tìm mua loại yến đã được sấy khô hoàn toàn. Nếu tổ yến còn ướt ở một số vị trí thì sẽ khiến hạn sử dụng bị ảnh hưởng, không để được lâu. Ngoài ra, trong quá trình bảo quản. Dù yến sào còn hạn sử dụng. Nhưng đã xuất hiện các vết ngả nâu đen thì bạn nên bỏ đi. Lúc này, yến đã bị oxy hóa và biến chất, có thể gây ngộ độc khi sử dụng.

Hạn sử dụng của yến chưng được mấy ngày?

Yến chưng sẵn là loại yến có thể sử dụng ngay mà không cần phải chế biến. Do đó. Hạn sử dụng của yến sào chưng sẵn đó là 24 giờ sau khi đã bật nắp. Nếu không ăn hết thì bạn có thể bảo quản yến chưng trong ngăn mát tủ lạnh với thời gian tối đa là 1 – 2 tuần tùy từng vị yến chưng.

Tuy nhiên, để đảm bảo hương vị lẫn dưỡng chất tổ yến được giữ trọn vẹn nhất thì bạn vẫn nên sử dụng trong ngày. Hoặc trong ngăn mát tủ lạnh trước 1 tuần. Lưu ý, bạn nên đậy kín hoặc sử dụng màng bọc thực phẩm nếu bảo quản yến chưng sẵn trong tủ lạnh.

cach lam to yen chung dong trung ha thao

Thông tin liên hệ

Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng liên hệ trực tiếp nhân viên tư vấn khách hàng hoặc để lại thông tin cho chúng tôi:
 • Nhà phân phối sản phẩm yến sào toàn quốc
 • Địa chỉ: Đường 18,Phường 8, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
 • Phone: 0934.677.667
 • Email: yensaoanlanh@gmail.com
 • Website: https://yensaoanlanh.com/

  Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
  Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
  Gọi ngay cho chúng tôi