Những hiểu lầm thường gặp về yến sào

Yến sào hiện nay không còn là một món ăn xa xỉ và đắt đỏ như xưa. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thông tin sai lệch về loại “bát trân” này. Các chuyên gia từ Yến sào An Lành sẽ giúp bạn giải đáp những hiểu lầm thường gặp về yến sào. Cùng An Lành giải đáp những hiểu lầm thường gặp về yến sào

Yến sào: những hiểu lầm thường gặp

Yến sào có liên quan đến… xào nấu?

Một hiểu lầm phổ biến là yến sào là một món ăn có liên quan đến “xào nấu”. Thực tế, “sào” trong yến sào là từ Hán-Việt, có nghĩa là tổ. Yến sào là tổ của loài chim yến, được làm từ nước bọt của chim yến, Những hiểu lầm thường gặp về yến sào

b5a22a6d207e7590ad2588afd5da2cd1

Yến sào rất đắt đỏ?

Một hiểu lầm khác là yến sào quá đắt đỏ. Một lạng yến có giá lên đến 4-5 triệu đồng, khiến nhiều người nghĩ rằng chỉ cần ăn một, hai lần là hết. Tuy nhiên, thực tế 100g yến có thể ăn được rất lâu. Do tổ yến rất bổ dưỡng nên mỗi lần người trưởng thành chỉ ăn từ 3-5g, tuần dùng 2-3 lần. Như vậy, 100g yến có thể dùng được đến 2-3 tháng.

Với một sản phẩm thuộc hàng quý giá bậc nhất và xét về giá trị của nó đối với sức khỏe thì mức giá đó là hoàn toàn hợp lý.

Những hiểu lầm thường gặp về yến sào

Thương hiệu yến sào càng lớn thì càng tốt?

Nhiều người cho rằng yến sào của thương hiệu lớn thì chất lượng tốt hơn. Tuy nhiên, điều này vừa đúng vừa không đúng. Mua yến sào từ thương hiệu lớn có độ đảm bảo cao hơn so với hàng không rõ nguồn gốc. Tuy nhiên, yến sào là sản phẩm của chim yến, con người không thể tác động vào chất lượng. Do vậy, chỉ cần đảm bảo là yến sào thật và nguyên chất, thì yến sào từ các thương hiệu lớn và các thương hiệu nhỏ hơn đều có chất lượng ngang nhau. Thậm chí, các thương hiệu nhỏ còn có lợi thế là giá rẻ hơn.

47f241a4953db626eb10c5db7b78e6b5

Màu đỏ của yến huyết là máu của chim yến?

Nhiều người cho rằng màu đỏ của yến huyết là do máu của chim yến. Đây là một nhận định sai lầm. Màu đỏ của yến huyết là do các khoáng chất ở vùng chim yến làm tổ ngấm vào tổ yến, trải qua quá trình lên men mà tạo thành. Yến huyết được cho là có giá trị dinh dưỡng cao hơn so với yến trắng, tuy nhiên chắc chắn nó không phải tạo thành từ máu chim yến. Những hiểu lầm thường gặp về yến sào

Yến sào không dùng cho người ăn chay?

Có nhiều người cho rằng không nên dùng yến sào khi ăn chay vì đây là hành động tiếp tay giết chết loài chim yến. Tuy nhiên, điều này không đúng. Người ta chỉ khai thác tổ yến khi chim non đã đủ lông, đủ cánh, tự bay đi kiếm mồi. Sau khi tổ yến bị lấy đi, chim yến cũng sẽ làm tổ khác, an toàn và chắc chắn hơn. Do vậy, người ăn chay có thể yên tâm dùng yến sào mà không cần phải lo lắng về vấn đề đạo đức.

4357129f7a617cc751731cba401d67a2

Yến tự nhiên và yến nuôi: Chất lượng tương đương

Nhiều người cho rằng yến tự nhiên tốt hơn yến nuôi. Tuy nhiên, hiện nay chưa có tài liệu khoa học nào chứng minh điều này.

Yến đảo đắt hơn yến nhà chủ yếu do quá trình khai thác nguy hiểm và tốn kém. Còn về mặt sử dụng, chất lượng yến từ hai nguồn gốc này không khác biệt.

Thậm chí, yến nuôi còn có thể đảm bảo vệ sinh và an toàn hơn so với yến đảo. Môi trường sinh sống của yến nuôi được chăm sóc rất chu đáo, ngăn chặn nguy cơ bị bệnh dịch hay các loài côn trùng xâm hại.

Thông tin liên hệ

Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng liên hệ trực tiếp nhân viên tư vấn khách hàng hoặc để lại thông tin cho chúng tôi:
 • Nhà phân phối sản phẩm yến sào toàn quốc
 • Địa chỉ: Đường 18,Phường 8, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
 • Phone: 0934.677.667
 • Email: yensaoanlanh@gmail.com
 • Website: https://yensaoanlanh.com/

  Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
  Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
  Gọi ngay cho chúng tôi